แนะนำโรงพยาบาลฯ

youtube

 

 

Untitled-1

 

banner contactDoc

 

banner download1

 

banner download2

 

ad1 1

 

ad2

 

ad9

 

ad3

 

ad-4

 

ad8 1

 

ad1 2 

 

new-30

 

new-29

สถิติผู้เข้าชม

3145967
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด
1718
1995
16587
3110668
54951
53648
3145967

Your IP: 54.147.241.117
Server Time: 2017-03-25 18:32:54

ประวัติโดยสังเขปโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า

โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า (โซนเหนือ) และโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า (โซนใต้) ภายใต้การบริหารของบริษัทห้างหุ้นส่วนฟูด้าการแพทย์ กวางโจว จำกัด โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า (โซนเหนือ) ตั้งอยู่บริเวณถนนถางเต๋อหนาน เขตเทียนเหอ เมืองกวางโจว พื้นที่ปลูกสร้างทั้งสิ้น 17,600ตารางเมตร เตียงผู้ป่วย 250เตียง ห้องวีไอพี ระดับไฮเอนด์จำนวน 33ห้อง ส่วนโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า (โซนใต้) ตั้งอยู่บริเวณถนนจวี้เต๋อจง เขตไห่จู เมืองกวางโจว จำนวนเตียงผู้ป่วย100 เตียง ทั้งสองแห่งล้วนเป็นโรงพยาบาลแบบ “ครบวงจรขนาดย่อม ที่มีผู้เชี่ยวชาญระดับสูง” ที่เน้นการรักษาด้านมะเร็งเฉพาะ อาทิ นายอู๋ เมิ่งเชาผู้อำนวยการกิตติมศักดิ์ นักวิชาการสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติจีน ผู้ซึ่งได้รับรางวัลสูงสุดด้านความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติจีน ประจำปี 2005นายหวัง เจิ้นอี้นักวิชาการในตำแหน่งที่ปรึกษาโรงพยาบาล ผู้ซึ่งได้รับรางวัลสูงสุดด้านความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติจีน ประจำปี 2011และศาสตราจารย์สวี เค่อเฉิงผู้อำนวยการโรงพยาบาล ผู้เชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงด้านโรคระบบทางเดินอาหารแห่งประเทศจีน
 

โรงพยาบาลยึดมั่นหลักจรรยาบรรณแพทย์ที่สำคัญคือ “รักษาผู้ป่วยด้วยคุณธรรม สัมฤทธิผลด้วยจริยธรรม” ดำเนินนโยบายโรงพยาบาลด้วยหลักวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีนำสมัย จริงใจ เปี่ยมด้วยความรักและเมตตาธรรม บนเส้นทาง “ความมีระดับ ความเป็นวิชาการและความเป็นสากล” มุ่งมั่นสร้างสรรค์โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านมะเร็งที่โดดเด่น ทันสมัยและเป็นสากล

 
กว่าทศวรรษที่ผ่านมา โรงพยาบาลได้ดำเนินแนวคิดการรักษามะเร็งอย่างเป็นสากล มุ่งเน้นโจทย์สำคัญระดับโลกทางการแพทย์ ซึ่งก็คือการรักษาผู้ป่วยมะเร็งลุกลามระยะสุดท้าย โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อยืดอายุผู้ป่วยและปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยเป็นสำคัญ ทั้งนี้มุ่งเน้นการรักษาโดยใช้ความเย็น (CSA) การให้ยาผ่านทางสายยางไปยังเซลล์มะเร็งโดยตรง (CMI) และการรักษาด้วยวัคซีนภูมิแพ้ (CIC) เป็นการรักษาตามหลัก “3C” ซึ่งเป็นหลักสถิติในการรักษาอันดับหนึ่ง ในจำนวนนี้การรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีการใช้ความเย็นมีจำนวนสูงถึง 6000 กว่าราย ซึ่งเป็นสถิติวิธีการรักษาอันดับหนึ่งของโลก โรงพยาบาลยังเป็นบรรณาธิการตีพิมพ์เผยแผ่การรักษาโดยใช้ความเย็นเรื่อง “การศึกษาการรักษามะเร็งโดยใช้ความเย็น” เล่มแรกของโลก ผลสัมฤทธิ์จากการรักษามะเร็งตับอ่อนด้วยวิธีดังกล่าวทำให้เป็นชาวจีนรายแรกที่ได้รับรางวัลเหรียญทองจากการประชุมสากลด้านการรักษาโรคด้วยอุณหภูมิต่ำประเทศญี่ปุ่น ในการประชุมการรักษาโดยใช้ความเย็นระดับโลกครั้งที่ 16 ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2011 ตำราที่แต่งขึ้นโดยนพ.สวี เค่อเฉิงและนพ.หนิว ลี่จื้อได้รับ “รางวัลสิ่งพิมพ์ดีเด่น” และนพ.เฉิน จี้ปิงได้รับ “รางวัลการนำเสนอผลงานดีเด่น” และจากการลงคะแนนเสียงในที่ประชุม นพ.สวี เค่อเฉิงและนพ.หนิว ลี่จื้อได้รับแต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการบริหารสมาคมการรักษาโดยการใช้ความเย็นสากล (ISC) ทั้งนี้นพ.สวี เค่อเฉิงยังได้รับแต่งตั้งให้เป็นรองประธานสมาคมการรักษาโดยการใช้ความเย็นสากล (ISC) พร้อมทั้งได้รับรางวัลเหรียญทองจากที่ประชุมดังกล่าวด้วย
 
ความสำเร็จของโรงพยาบาลได้ดึงดูดผู้ป่วยจาก 53ประเทศทั่วโลกให้เดินทางมารักษา ปัจจุบัน80 กว่าเปอร์เซ็นของผู้ป่วยมาจากประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง ยุโรปตะวันตกและอเมริกาเหนือ โรงพยาบาลจึงเป็นดั่ง “ครอบครัวนานาชาติ” ในจำนวนผู้ป่วยที่มารักษามีทั้งศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยชิงหัว ดาราภาพยนตร์ที่รู้จักกันทั่วประเทศ น้องชายประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ศาลยุติธรรมซีเรีย พระราชสมาชิกในครอบครัวซาอุดีอาระเบีย คอนดักเตอร์ที่มีชื่อเสียงของมาเลเซีย นายธนาคารใหญ่อินโดนีเซีย เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ฟิลิปปินส์ ช่วงครึ่งปีหลัง 2010มาดามเอนตัง(Endang) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ท่านเลือกที่จะเดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลฟูด้า ปัจจุบันอาการป่วยของท่านได้รับการควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพจนสามารถกลับไปทำงานได้ดังเดิมแล้ว กระทรวงสาธารณสุขจีนยังเคยโทรศัพท์สอบถามอาการป่วยของท่านด้วย
 
โรงพยาบาลดำเนินนโยบายตามหลักวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี สรรสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เผยแพร่ผลงานทางวิชาการรวมทั้งสิ้นกว่า 200ฉบับ เผยแพร่ในรูปแบบตำรา3 เล่ม เนื้อความประมาณสองล้านตัวอักษรจีน ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลยังได้รับเชิญให้ไปบรรยายตามประเทศต่างๆ หลายประเทศ อาทิ อิตาลี สเปน ญี่ปุ่น ออสเตรีย อเมริกาและแคนาดา เป็นต้น ซึ่งได้มีโอกาสเผยแพร่ผลงานทางวิชาการในที่ประชุมนานาชาติกว่า 30ฉบับด้วย ในเดือนมกราคม ปี 2011ทางโรงพยาบาลได้ร่วมมือวิจัยการรักษามะเร็งแบบปัจเจกบุคคลร่วมกับ M.D Anderson Cancer Center ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยโรคมะเร็งที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา
 
นายกสมาคมแพทย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน นักวิชาการจง หนันซันได้กล่าวชื่นชมไว้ในส่วนของคำนำในตำราเรื่อง “การศึกษาการรักษามะเร็งโดยใช้ความเย็น” ของ ศ.สวี เค่อเฉิงและดร.หนิว ลี่จื้อ อีกทั้งได้กล่าวชื่นชมไว้ใน “นิตยสารสุขภาพ” ฉบับปฐมฤกษ์ว่าเป็นการบุกเบิกด้านการรักษาโรคมะเร็งโดยใช้ความเย็นในระดับประเทศ ทั้งนี้ได้ประเมินความสำเร็จด้านการรักษาโรคมะเร็งของพวกเขาไว้สูงมาก ดร.หนิว ลี่จื้อ ได้รับรางวัลด้านศัยลกรรมจากผลงานทางวิชาการยอดเยี่ยมในการประชุมสุดยอดโรคมะเร็งปอดจากภาคเหนือ-ใต้ของประเทศจีน ประจำปี 2008ศ.สวี เค่อเฉิงได้รับเหรียญทองจากการประชุมประจำปีครั้งที่ 36โดยสมาคมการรักษาโรคด้วยอุณหภูมิต่ำประเทศญี่ปุ่น และผลสำเร็จจากการรักษาโดยใช้ความเย็น ในการประชุมวิชาการด้านการรักษาโดยใช้ความเย็นนานาชาติ ครั้งที่ 14 โรงพยาบาลฟูด้าได้รับ “รางวัลอุทิศการรักษาโดยใช้ความเย็นระดับโลก”
 
โรงพยาบาลดำเนินนโยบายบริการแก่ประชาชน สร้างความสุขแก่สังคม เป็นโรงพยาบาลที่ชำระภาษีรายใหญ่รายหนึ่งในเขตไห่จู ในครึ่งปีแรกนี้ได้ชำระภาษีแล้วเป็นจำนวนเงินกว่า 30ล้านหยวน นับจากก่อตั้งโรงพยาบาลสิบกว่าปีมานี้ ทางโรงพยาบาลได้บริจาคเงินในกิจกรรมสาธารณประโยชน์แก่สังคมจำนวนทั้งสิ้น 13,167,000หยวนในจำนวนนี้เป็นเงินบริจาคในมหาภัยพิบัติแผ่นดินไหวเมืองเวิ่นชวนในปี 2008ถึง 9.5ล้านหยวน นับเป็นยอดบริจาคสูงสุดของกลุ่มโรงพยาบาลในมณฑลกวางตุ้ง อุปกรณ์รักษาพยาบาลขนาดใหญ่ที่สำคัญของโรงพยาบาลประชาชนเวิ่นชวนได้รับการบริจาคจากโรงพยาบาลฟูด้าด้วย
 

สื่อต่างๆ หลายแห่งที่มีอิทธิพลในประเทศจีนไม่ว่าจะเป็น CCTV-1 CCTV-2 CCTV-10 สำนักข่าวซินหัว นิตยสารสุขภาพ หนังสือพิมพ์ประชาชนรายวัน หรือแม้แต่สื่อต่างประเทศ อาทิ สำนักข่าวเอพี รอยเตอร์ สถานีโทรทัศน์อังกฤษ สถานีโทรทัศน์ฟิลิปปินส์ สถานีโทรทัศน์เดนมาร์ก สถานีโทรทัศน์อัลจาซีรา สื่อจากประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย แคนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สเปน รวมนับสิบแห่งล้วนพากันถ่ายทอดรายงานความสำเร็จในการรักษาผู้ป่วยมะเร็งของทางโรงพยาบาล และต่างพากันชื่นชมในความพยายามที่จะเอาชนะ “ความท้าทายที่มีขีดจำกัด” หรือ “สรรสร้างสิ่งมหัศจรรย์” ของทางโรงพยาบาล ลำพังสื่อต่างประเทศที่รายงานเกี่ยวกับโรงพยาบาลฟูด้ามีจำนวนถึง 2000กว่ารายงานทีเดียว หรือแม้แต่ช่อง NationalGeography ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงของสหรัฐอเมริกายังเคยถ่ายทอดรายงานเกี่ยวกับโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า ถึง 50นาทีเลยทีเดียว

 

เดือนธันวาคม ปี 2009โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าได้รับการขนานนามจากสื่ออินเตอร์เน็ต 5แห่ง เช่น “เว็บไซต์สุขภาพ 39” ว่าเป็น “สุดยอดโรงพยาบาลโรคมะเร็งแห่งชาติ” ต้นปี 2010 ได้รับการวิจารณ์จากหนังสือพิมพ์ “เวลาแห่งสุขภาพ” ซึ่งเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ภายใต้สำนักพิมพ์ประชาชนรายวันของจีนให้เป็น “โรงพยาบาลที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมจีนที่สุด” วันที่ 5กุมภาพันธ์ 2010“นิตยสารสุขภาพ” ได้ตั้งธงเกี่ยวกับหัวข้อ “การก่อตั้งโรงพยาบาลโดยเอกชน” จัดทำสกู๊ปพิเศษทั้งคอลัมภ์ในการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโรงพยาบาล เดือนพฤศจิกายน 2010สมาคมแพทย์มณฑลกวางตุ้งได้ประกาศ “มติเกี่ยวกับการให้ใช้โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า กวางโจวในการศึกษาพัฒนา” เดือนตุลาคม 2011 ได้รับเลือกให้เป็น “โรงพยาบาลเอกชนที่มีความจริงใจระดับประเทศ” จากที่ประชุมสาขาการบริหารโรงพยาบาลเอกชน สมาคมโรงพยาบาลแห่งประเทศจีน

 
เดือนพฤศจิกายน 2008รองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขจีน นายหวง เจี๋ยฟู ได้กล่าวด้วยความยินดีหลังจากตรวจเยี่ยมชมโรงพยาบาลฟูด้าว่า “ผู้ป่วยจากต่างประเทศมากมายเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งนี้ แสดงว่าที่นี่ต้องมีความโดดเด่น” ปี 2009นายยิน ต้าขุย อดีตรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและนายกสมาคมแพทย์จีน ได้ปรารภเมื่อครั้งนำผู้อำนวยการโรงพยาบาลเอกชนจำนวนหนึ่งร้อยท่านเยี่ยมชมงานโรงพยาบาลฟูด้า โดยกล่าวว่า “โรงพยาบาลฟูด้าทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกประทับใจ ข้าพเจ้ารู้สึกประทับใจในโรงพยาบาลฟูด้าอย่างยิ่ง” นายเฉา หยงกุ้ย อดีตรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและนายกสมาคมแพทย์จีนอีกท่านหนึ่งได้ปรารภเมื่อครั้งตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลฟูด้าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2011ไว้ดังนี้ “โรงพยาบาลฟูด้าเป็นโรงพยาบาลที่มีสถิติรับผู้ป่วยจากต่างประเทศสูงที่สุดในประเทศจีน ข้าพเจ้ารู้ประทับใจและได้รับความรู้มากมาย” ต่อจากนั้นท่านได้เขียนจดหมายเนื้อความยาวบอกเล่าเรื่องราวของโรงพยาบาลฟูด้าแก่รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขนายเฉิน จู๋ จากนั้นท่านรัฐมนตรีเฉินได้กล่าวปรารภว่า “ช่างน่าประทับใจเสียจริง” อีกทั้งให้คำแนะนำต่อสมาคมแพยท์จีนว่า “รางวัลด้านบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชน หากริเริ่มรางวัลดังกล่าวเมื่อใด ข้าพเจ้าคงได้เข้ามามีส่วนร่วมด้วย”
 

               กว่าสิบปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าได้สร้างทักษะทางการแพทย์ จริยธรรมทางการแพทย์ ตลอดจนรายละเอียดบริการของโรงพยาบาลที่มีเอกลักษณ์จำเพาะตัว ทำให้โรงพยาบาลก้าวเข้าสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืนตลอดจนบรรลุวัตถุประสงค์ในการรับผิดชอบต่อสังคม ในปี 2010 คณะกรรมการนโยบายวิจัย มณฑลกวางตุ้งได้รายงานวิจัย ในหัวข้อ “ตัวอย่างโรงพยาบาลเอกชน มณฑลกวางตุ้ง” นายวัง หยางคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์และเลขาธิการพรรคมณฑลกวางตุ้งได้ปรารภไว้ว่า “เป็นโรงพยาบาลต้นแบบที่ดี หากมีเวลาที่เหมาะสมจะไปเยี่ยมชมดูเสียหน่อย” ผู้ว่าการมณฑลกวางตุ้งนายหวง ฮว๋าฮว๋ากำหนดให้โรงพยาบาล “ต้องประชาสัมพันธ์ให้ดี โปรโมทให้ดี”

 
                เดือนธันวาคม 2010โรงพยาบาลได้รับการประเมินจากกระทรวงสาธารณสุขให้เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางการแพทย์แห่งชาติ แสดงถึงศักยภาพของโรงพยาบาลในฐานะ “ทีมชาติ” อีกทั้งสะท้อนถึงศักยภาพของประเทศด้วย ทั้งนี้ในจำนวนโรงพยาบาลเอกชนเกือบ 7500แห่ง มีเพียง 10 แห่งเท่านั้นที่ได้รับการประเมินให้เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางการแพทย์
 

12-8-2556 9-57-16

             กว่าสิบปีที่ผ่านมานี้โรงพยาบาลฟูด้าให้ความสำคัญในการศึกษาค้นคว้าเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งที่ทันสมัยระหว่างประเทศปฏิบัติตามทฤษฎีการบริหารสมัยใหม่เรากำลังพัฒนาไปอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วและได้รับการยกย่องให้เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางที่สำคัญทางด้านคลินิกแห่งชาติในปี ค..2010และได้รับเงินช่วยเหลือ5ล้านหยวนจากรัฐบาล

 

เราได้ให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ป่วยมากกว่า50ประเทศในทั่วโลก

การสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการต่อสู้กับโรคมะเร็งโดยใช้แนวคิดใหม่

 

สถิติจากองค์การอนามัยโลกแสดงให้เห็นว่ามีความก้าวหน้าในด้านการรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจและหลอดเลือดสมอง, โรคมะเร็งฆ่าชีวิตมนุษย์ อันดับหนึ่งในศตวรรษที่ 21นอกจากนี้ยังมีคาดการณ์จากองค์การอนามัยโลกว่าในปัจจุบันทุกสามนาทีมีคนตายหนึ่งคนจากโรคมะเร็ง

การรักษาโรคมะเร็งเป็นโจทย์สำคัญระคับโลกทางการแพทย์ สำหรับโรคมะเร็งเน้นอยู่ในการวินิจฉัยก่อนจะเป็นมะเร็งและรักษาได้เร็ว การรักษาโรคมะเร็งอยู่ในเพียงแค่การรักษาตามอาการต่างๆในทั่วโลก สำหรับโรคมะเร็งระยะต้นๆ, การผ่าตัดรักษาจะเป็นวิธีการรักษาที่ดีที่สุด สำหรับมะเร็งบางชนิด  เช่นมะเร็งโพรงหลังจมูก การรักษาด้วยฉายรังสีจะได้ผลดีกว่า  อย่างเช่นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและมะเร็งอื่น ๆ  ใช้วิธีการรักษาด้วยเคมีบำบัด จะมีประสิทธิภาพดีกว่า พูดโดยทั่วไปการรักษาด้วยรังสี, เคมีบำบัดพร้อมทั้งการผ่าตัดมีข้อจำกัดหมด

อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยโรคมะเร็ง70-80 เปอร์เซ็นต์พอตรวจพบว่าเป็นมะเร็งส่วนใหญ่ก็เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้ว ผู้ป่วยเหล่านี้ไม่เหมาะสมจะใช้วิธีการรักษาด้วยผ่าตัดแล้วเราจะจัดการอย่างไร

ตามหลักการของการรักษาโรคมะเร็งแบบบูรณาการ และองค์การอนามัยโลกที่เสนอมา  ปฏิบัติความคิดให้ความสำคัญกับชีวิตและไม่ยอมแพ้ เราต้องเปลี่ยนความคิดและกำหนดกลยุทธ์ใหม่ของเรา เพื่อต่อสู้กับโรคมะเร็ง

นอกเหนือจากการรักษามะเร็งระยะเริ่มต้นเรายังให้ความสำคัญกับผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายมากยิ่งขี้นอย่างเช่นผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับ การผ่าตัดได้ มะเร็งแพร่กระจายไปแล้วไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยเคมีบำบัด การฉายรังสีไม่ได้ผล โรคมะเร็งกลับเป็นซ้ำ ผู้ป่วยเหล่านี้เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเราจุดมุ่งหมายของเราคือ การยืดชีวิตของผู้ป่วยและปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยเพื่อได้ผลการรักษาคล้ายหายขาดในแง่ของกลยุทธ์การดำเนินเราเสนอการรักษาด้วยหลายวิธีควบคู่กันก็คือ การเทคโนโลยีชั้นสูง + เทคโนโลยีใหม่  การรักษาแบบดั้งเดิม + เทคโนโลยีทันสมัย ยาแพทย์แผนโบราณจีน+ยาแพทย์แผนปัจจุบัน การนำเทคโนโลยีต่างๆที่มีอยู่ในปัจจุบันมาใช้ในการรักษาเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาแบบบูรณาการ  หลักการของการรักษาโรคมะเร็งที่เรานำเสนอคือการรักษาแบบมีมนุษยธรรม การรักษาแบบบูรณาการและการรักษาแบบบาดแผลน้อย

ดังได้กล่าวมาจะกลายเป็นแนวคิดของเราในการรักษาโรคมะเร็งตามอาการของผู้ป่วยแต่ละบุคคล เราได้ คิดค้นวิธีการรักษาใหม่ที่ไม่ซ้ำกับใคร ก็คือ

"รูปแบบการรักษา 3C + P ' 3C หมายถึง CSA (ablation Cryosurgical)การรักษาโดยผ่าตัดด้วยความเย็น, CMI (Cancer Micro-vascular)การให้ยาผ่านทางสายยางไปยังมะเร็งโดยตรง และCIC(Combined Immunotherapy for Cancer)การรักษาด้วยวัคซีนภูมิแพ้  P. หมายถึงการรักษาแบบปัจเจกบุคคล  การรักษาโดยใช้ความเย็นที่ใช้เทคโนโลยีอาร์กอนฮีเลียมเป็นหลักและการให้ยาผ่านทางสายยางไปยังมะเร็งโดยตรง เป็นการรักษาโรคมะเร็งเฉพาะส่วน   ส่วนการรักษาด้วยวัคซีนภูมีแพ้เป็นการรักษาและควบคุมมะเร็งทั้งตัว นักวิชาการหลายคนยังยอมรับว่าเซลล์มะเร็งสุดท้ายในร่างกายของเราถูกฆ่าตายโดยระบบภูมิคุ้มกันเอง การรักษาแบบปัจเจกบุคคลต้องตามรากฐานทางจุลพยาธิวิทยาและทางชีววิทยาระดับโมเลกุล ค้นหาความแตกต่างของโรคมะเร็งในระดับโมเลกุลจุล เพื่อหาวิธีการรักษาเหมาะสมที่สุดแก่ผู้ป่วยมะเร็งทุกๆท่านและ รักษาตามอาการแต่ละบุคคล

ได้รับการพิสูจนแล้วว่าโดยใช้ รูปแบบการรักษา "3C + P '70% ของผู้ป่วยมะเร็งได้รับการควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพ  ได้ปรับปรุงคุณภาพชีวิตและการยืดอายุ กว่าสิบปีที่ผ่านมาเราได้รักษาผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายที่ไม่สามารถผ่าตัดเอาเนื้องอกออกได้เป็นจำนวนมาก  ผู้ป่วยเหล่านี้หลังจากได้รับการรักษาของโรงพยาบาลเราแล้ว อัตราการรอดตาย3ปีและ5ปีสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งตับเป็น 52% และ 28.2%   สำหรับโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้ายอัตราการรอดตาย1ปีคือ 68% และอัตราการรอดตาย3ปีคือ 34%   สำหรับโรคมะเร็งตับอ่อนระยะลุกลามอัตราการรอดตาย1ปีคือ 63.1%  มีบางรายหลังได้รับการรักษาโดยผ่าตัดด้วยความเย็นแล้ว  มีชีวิตอยู่รอดนานกว่า5ปี

เราจะนำวิธีการรักษาที่ดีมากขึ้นมาใช้ในการรักษาอย่างกระตือรือร้นในอนาคต   สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วโลกด้วยเทคโนโลยีที่แท้จริง และการบริการที่จริงใจ

ศาสตราจารย์สวี เค่อ

ผู้อำนวยใหญ่โรงพยาบาล

คำพูดจากท่านประธานโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้ากว่างโจว

 

Share